Sẽ không quá ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy một chiếc mũ bảo hộ lao động ở công trường, ở các công nhân chặt cây, lao công,.hay bất cứ đâu trong cuộc sống. Nhưng bạn có biết mũ có bao nhiêu bộ phận và mỗi bộ phận có chức năng gì không. Sau đây, công ty bảo hộ lao động tại Hà Nội xin chia sẻ tới bạn những vấn đề trên.
Vỏ mũ bảo hộ lao động.
Vỏ mũ là phần quan trọng nhất của chiếc mũ bảo hộ. Nó được làm từ nhựa, cao su cap cấp có độ bền cao và đạt tiêu chuẩn an toàn. Nói đến nguyên liệu của nó phải nói đến các chất liệu nhựa: ABS, PP, PE, HDPF hay PVC,..có độ bền cao, làm giảm thiểu các lực tác động đến phần đầy của người lao động. Phía trong của mũ có ghi các thông số kĩ thuật như thời gian sử dụng , thương hiệu, các tiêu chuẩn, thời gian sản xuất,….
Vỏ mũ được thiết kế có vành mũ bảo hộ có rãnh có tác dụng lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác dễ dàng, tiện lợi. Nó còn có chức năng ngăn nước chảy vào bên trong.
Đai mũ bảo hộ.
Phần đai mũ thương được thiết kế 4 hoặc 6 đai mũ. Đai được làm từ vải sợi tổng hợp hoặc là dây nhựa đảm bảo độ chắc chắn, an toàn cho người lao động. Với thiết kế có thể tháo lắp thuận tiện, việc vệ sinh, thay thế đai mũ trở nên dễ dàng hơn. Phần đai mũ có một khoảng trống giữa vỏ và đai mũ có chức năng hạn chế, giảm bớt những chấn động từ các va đập mạnh. Để tiện lợi cho việc điều chỉnh đai mũ thì mũ bảo hộ còn được thiết kế nút bấn, nút vặn ở đằng sau.
Phần quai mũ.
Quai mũ được làm bằng vải sợi mềm, thiết kế thông minh giúp dễ dàng điều chỉnh độ dài quai mũ tạo cảm giác thoải mái cho người lao động. Quai mũ gắn chắc vào vỏ mũ bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động trong lao động và sản xuất. Khi làm việc bạn nên điều chỉnh quai mũ sao cho hợp lí và thoải mái nhất, không nên đội mũ quá chật hay quá lỏng vì như thế sẽ gây sự khó chịu và không đảm bảo an toàn.
Các thông tin trên phần nào đã giúp người tiêu dùng cũng như người lao động hiểu thêm về các bộ phận và công dụng của chúng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của các bạn. Và nếu các bạn cần hỗ trợ hay giải thích về các mặt hàng bảo hộ lao động vui lòng liên hệ tới Hotline 0933.911.900 của công ty bảo hộ lao động NTS để được tư vấn miễn phí.