Sự an toàn bảo hộ lao động ngày càng được các công nhân và kĩ sư được chú trọng hơn, khi hầu hết người lao động đều có ý thức mua mũ bảo hộ lao động đầy đủ. Sau đây, Bảo hộ lao động namtrung safety sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi sắm mũ bảo hộ chi tiết nhất, hãy cùng khám phá nhé.

Kiểm tra tình trạng mũ bảo hộ lao động
Kiểm tra tình trạng mũ bảo hộ là một trong những bước vô cùng quan trọng được dùng cả trước và sau khi người lao động bắt đầu vào công việc ở những môi trường công trường xây dựng, xí nghiệp, nhà máy thủy điện. Mỗi người lao động phải tạo cho bản thân mình một thói quen mỗi ngày trước khi sử dụng là xem xét mũ bảo hộ có ổn không hay bị hư hỏng như nào.
Nếu một trong số những bộ phận của mũ bảo hộ lao động bị hỏng thì người lao động được khuyến cáo không nên tiếp tục sử dụng nữa mà nên sửa chữa. Khi thay thế nên lưu ý mua những phụ kiện mũ có cùng thương hiệu để mũ bảo hộ phát huy tính năng bảo vệ của mình cao nhất và đồng nhất một loại thì các bộ phận mới khớp với nhau được.

Tuổi thọ của mũ bảo hộ lao động
Hầu như tất cả sản phẩm bảo hộ đều có thời hạn sử dụng và mũ bảo hộ lao động cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Khi mũ bảo hộ được dùng hàng ngày, thường xuyên phải đối mặt với những tác động như va đập, thời tiết nắng mưa chắc chắn tính năng bảo hộ sẽ bị giảm đi đáng kể.
Không chỉ vỏ mũ bảo hộ lao động không mà các bộ phận cấu thành khác như đai mũ và quai mũ theo thời gian sẽ cũng bị hao mòn và hư hỏng. Thông thường mũ bảo hộ lao động chỉ sử dụng tối đa 5 năm thì cần thay mũ bảo hộ khác thì như thế mới đảm bảo an toàn cho người lao động, không nên cứ mặc kệ thời hạn sử dụng mà tiếp tục đội vào làm việc.

Sử dụng mũ bảo hộ lao động
Đối với những người làm việc trên cao, gió to thì người lao động cần siết chặt đai mũ để mũ bảo hộ không bị bay, giữ chắc và cố định, đảm bảo tối đa sự an toàn. Dù mũ bảo hộ lao động có cao cấp cỡ nào mà người lao động không biết giữ gìn và vệ sinh hợp lý thì mũ bảo hộ rất nhanh hỏng. Sau khi sử dụng xong nên lau chùi mũ sạch sẽ, nên để ở nơi khô ráo.

Nhanh tay gọi đến Namtrung Safety với hotline : 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình, giá rẻ, chất lượng cao, cung cấp với số lượng lớn, có cơ hội nhận được những ưa đãi ngay từ hôm nay.