Cách sửa quần vải chật bụng không khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp. Bạn hoàn toàn có thể sửa quần tây nam nhanh chóng chỉ với một vài bước đơn giản.

I. Cách sửa quần vải chật bụng dễ dàng
Quần vải (quần tây, quần âu) là trang phục không thể thiếu đối với nam giới. Đặc biệt là những người thường xuyên làm việc trong môi trường văn phòng công sở. Nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra mình tăng cân, phần lưng quần chật khiến cơ thể khó chịu, không thoải mái khi di chuyển, ăn uống. Lúc này, bạn nên tìm cách sửa quần tây để chúng vừa bụng hơn mà không phải bỏ đi một cách đáng tiếc.

1. Cách sửa quần vải chật bụng ít
– Dùng bàn ủi nóng để sửa quần tây chật bụng
Với chiếc quần vải bị chật bụng ít (hơi chật), bạn có thể sử dụng bàn ủi để kéo giãn lưng quần. Cách làm này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Các bước thực hiện như sau:Bước 1: làm ẩm quần tây bằng bình xịt nước, bạn phải đảm bảo tường sợi vải đều được làm ẩm nhé
Bước 2: Đặt quần lên bề mặt phẳng để chuẩn bị thực hiện công đoạn ủi.
Bước 3: điểu chỉnh nhiệt độ bàn ửi ở mức thấp (nếu vải dày có thể chỉnh tăng nhiệt).
Bước 4: Dùng một lực thật mạnh để ủi. Bạn dùng một tay giữ bàn ủi, tay còn lại kéo giãn phần lưng quần theo nhiều hướng mỗi khi bàn ủi lướt qua. Kéo giãn quần theo hướng lên – xuống, trái – phải để tạo độ giãn tốt nhất cho chiếc quần.

Cách sửa quần vải chật bụng với nguyên liệu có sẵn trong nhà– Cách sửa quần vải chật bụng với dầu gội em bé
Các thành phần trong dầu gội em bé có tác dụng làm giãn các sợi vải của quần tây khi bị co rút. Và, khi các sợi vải giãn ra, bạn có thể kéo giãn chiếc quần của mình. Cách làm như sau:

Bước 1: cho ít nước ấm vào thau giặt đồ
Bước 2: cho thêm khoảng 15ml (khoảng 1 thìa canh) dầu gội của bé vào chậu nước. Sau đó đánh đều tay để chúng tan đều và thành nước xà phòng trơn.
Bước 3: Mang chiếc quần tây bị chật ngâm vào dung dịch trên khoảng 30 phút. Lưu ý: để quần ngập hẳn trong nước. Sau đó, lấy quần ra, vắt hết nước ( không xả lại với nước).
Bước 4: Dùng một chiếc khăn lớn để ủ quần. Bạn trải một chiếc khăn ra và đặt quần lên trên rồi từ từ cuộn cả khăn và quần vào trong khăn. Giữ như vậy khoảng 10 phút. Sau đó mở khăn ra và đặt trên một chiếc khăn khô khác.
Bước 5: Nhẹ nhàng kéo phần lưng quần giãn ra. Sau đó kéo căng bằng cách dùng vật nặng đè lên các mép vải. Nếu không có các vật nặng, có thể dùng kẹp để cố định chiếc quần vào khăn tắm. Sau đó mang quần đã được cố định trên khăn đi phơi. Lặp lại các bước trên cho đến khi chiếc quần đạt được độ giãn bạn mong muốn. Cuối cùng là giặt lại bằng nước thường để có thể mặc bình thường.
Cách sửa quần vải chật bụng với nguyên liệu có sẵn trong nhà


– Dùng giấm trắng để sửa quần tây nam đẹp
Cách làm giãn quần vải này thích hợp với chất liệu cotton. Các bước làm như sau:Bước 1: Pha 0,5 lít giấm với 1 lít nước vào trong thau
Bước 2: Ngâm quần vào dung dịch trên khoảng 25 phút. Tiếp đến là dùng tay nhẹ nhàng kéo căng các hướng trên – dưới, trái – phải của lưng quần trong lúc ngâm.
Bước 3: Lấy ra và vắt kỹ cho ráo nước. Sau đó, bạn đóng khuy quần lại và dùng những chiếc khăn tắm cuộn thành từng bó rồi nhét vào trong quần cho đến khi quần có dấu hiệu căng hết cỡ.
Bước 4: Treo chiếc quần còn cuộn khăn bên trong lên móc áo, để nguyên cho đến khi khô. Lặp đi lặp lại cho đến khi quần có độ rộng vừa ý.

>> Mua Máy lọc nước giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất

2. Cách sửa quần vải chật bụng nhiều
Những mẹo làm giãn lưng quần mà thương hiệu thời trang nam Phan Nguyễn chia sẻ ở phần trên chỉ thích hợp với quần bị chật ít. Riêng với quần vải quá chật, bạn cần phải sử lại bằng cách may lại lưng quần. Nếu không thành thạo và có sẵn máy may, bạn có thể tìm các địa chỉ sửa quần âu nam Hà Nội, TP.HCM uy tín. Tại đây, bạn sẽ được đo vòng bụng kỹ lưỡng, sau đó thợ may sẽ giúp bạn may lại lưng quần. Cách làm này đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.