Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  23

  Ý nghĩa và lợi ích khi mặc đồng phục

  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người lao động tại các doanh nghiệp đang khoác trên mình những bộ y phục giống nhau cả về mẫu mã, màu sắc lẫn họa tiết. Nếu chú ý kỹ hơn thì bạn sẽ thấy được thêm logo và slogan của doanh nghiệp mà người lao động đó đang công tác. Họ đang mặc theo phong cách gì vậy? Câu giải đáp cho bạn chính là đồng phục Vậy, Tại sao phải mặc đồng phục? Lợi ích và ý nghĩa của việc mặc đồng phục là gì?

  Đồng phục là gì?

  Theo định nghĩa từ Wikipedia thì đồng phục (tiếng Anh là Uniform) là một loại áo xống được mặc bởi những người lao động trong một tổ chức khi họ công tác cho tổ chức đó. Ở thời kỳ đầu của khuynh hướng thì đồng phục chỉ phổ quát trong các nghành lực lượng vũ trang như quân đôi và an ninh. Sau này, quần áo đồng phục trở lên phổ biến và lan rộng ra tuốt luốt các nghành nghề. Và giới văn phòng cũng không nằm ngoài phong cách đó. xống áo đồng phục ngày nay đã có chỗ đứng trong các công sở tại Việt Nam để giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tốt đẹp của mình trước công chúng xuongmaybalobaoan.blogspot.com.

  Là một người lãnh đạo, tôi đoán chắc rằng Quý vị hiểu rõ tầm quan trọng của việc nhận mặt và xây dựng thương hiệu (brand) của đơn vị mình trong cộng đồng là như thế nào. Và các viên chức công sở trong những bộ áo xống đồng phục chính là người quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến công chúng một cách sống động và hiệu quả nhất.

  Tôi sẽ nói cho bạn biết về 3 Lợi ích mà xống áo đồng phục công sở mang lại cho đơn vị của bạn.

  vì sao các chủ doanh nghiệp nên “sắm” quần áo đồng phục công sở cho nhân viên của mình?

  Ý nghĩa của đồng phục là gì

  Đồng phục trình diễn.# thương hiệu. Rất nhiều công ty (trong đó công ty mình không ngoại lệ) mong muốn sử dụng đồng phục công ty là một kênh truyền thông để giới thiệu về thương hiệu doanh nghiệp. phê chuẩn màu đồng phục, logo in hay thêu trên đồng phục… nhằm dùng đồng phục để định hình thương hiệu đối với cộng đồng. Ngoài ra, nó còn miêu tả sự chuyên nghiệp của tổ chức đó.

  Đây chính là câu hỏi mà mình đã từng băn khoăn cách đây 6-7 năm. Vậy ý nghĩa của đồng phục là gì? Tại sao nhà trường, tổ chức lại yêu cầu phải mặc đồng phục?

  Một ý nghĩa mà mình cho là lớn nhất, hay nhất đó là đồng phục trình bày tính cộng đồng, tính hợp nhất. Đồng phục giúp xoá đi mọi ranh giới, khoảng cách giữa những người trong một tổ chức, dài, công ty. Đồng phục xoá đi ranh giới giàu nghèo, xoá đi ranh giới giai tầng. Còn nhớ lúc đi học, trường mình rất nhiều thành phần (đặc thù hàng hải nên rất nhiều con nhà giàu), sinh viên nghèo từ tỉnh lên cũng có … do vậy việc mặc đồng phục giúp cho sinh viên nghèo không tự ti trong môi trường học đường. Đồng phục giúp mọi người dể xít lại gần nhau hơn, dễ nhận biết nhau hơn vì ngoài việc ở chung trong một tổ chức thì ít nhất, họ cũng đang mang trên mình cái áo giống nhau.

  Đồng phục biểu lộ truyền thống của ngành nghề, tổ chức … Công an, cảnh sát, quân đội, y tế … đều có đồng phục riêng. thí dụ trường mình lúc đó có truyền thống về hàng hải nên có cái áo đồng phục nhìn na ná giống y phục của thuỷ thủ.

  Đồng phục trình diễn.# đặc thù ngành nghề. Làm việc ngoài trời nhiều như các anh kỹ sư cầu đường thì không thể mặc đồ loè loẹt giống dân công sở …

  Điều này không chỉ giúp họ dễ dàng được nhận biết nhiệm vụ mà họ đang thực hành mà còn tạo được uy lực tác động làm đổi thay tâm trạng, tình cảm của những người xung quanh làm cho công việc của họ được thuận lợi và dễ dàng hơn

  Những cái không hay của việc mặc đồng phục

  hẳn nhiên nhiều người không thích mặc đồng phục vì nó không ăn nhập với thị hiếu, cá tính. Có người thích mặc quần jean – áo thun trẻ trung, có người thích mặc quần tây – áo sơ mi. Có người không thích màu xanh, nhưng lại phải mặc màu xanh. Nói chung những người không thích mặc đồng phục cảm thấy nó gò bó, không thể hiện được cá tính thị hiếu của mình.

  Nên hay không nên mặc đồng phục?

  Việc mặc đồng phục thường được thực hiện một cách bắt ở trường học, bệnh viện, nhà hàng và nơi công sở. Mục đích của các tổ chức này một phần là muốn trang bị những bộ xống áo tiện ích với công việc cho từng thành viên một phần là yêu cầu mọi thành viên phải tuân theo một nội quy hợp nhất của tổ chức.

  Còn mặc đồng phục không biểu lộ được tính cách, sở thích. Đành chịu thôi vì suy cho cùng ở đâu cũng có quy định của nó. Có thể tả tính cách, cá tính, bản chất duyệt hành động, lời nói, không nhất thiết là duyệt những gì đang khoác trên người.

  Quan điểm cá nhân là nên. vì sao nên, vì những ý nghĩa mà nó mang lại. Mang trên mình chiếc đồng phục truyền thống là mang trên mình niềm kiêu hãnh của tổ chức. Đặc biệt, mang trên mình tính cộng đồng, không phân biệt ranh giới trong mối quan hệ giữa người với người.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  8
  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người lao động tại các doanh nghiệp đang khoác trên mình những bộ y phục giống nhau cả về mẫu mã, màu sắc lẫn họa tiết. Nếu chú ý kỹ hơn thì bạn sẽ thấy được thêm logo và slogan của doanh nghiệp mà người lao động đó đang công tác. Họ đang mặc theo phong cách gì vậy? Câu giải đáp cho bạn chính là đồng phục Vậy, Tại sao phải mặc đồng phục? Lợi ích và ý nghĩa của việc mặc đồng phục là gì?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •