Bạn có nên bọc răng sứ titan không? Khi nào thì bạn nên áp dụng dòng răng sứ phổ biến này? Đây chính là băn khoăn quen thuộc của không ít bệnh nhân, khi họ tìm đến giải pháp bọc răng sứ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mão sứ khác nhau cho bạn lựa chọn. Trong đó, mão sứ titan là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Đây là loại mão sứ có khung sườn làm từ hợp kim Niken - Crom - Titan với tỷ lệ Titanium dao động ở mức 6 - 8%. Phần vỏ bên ngoài của mão sứ titan cũng được phủ một lớp men sứ giống như mọi dòng mão sứ khác. Vậy ưu, nhược điểm của mão sứ Titan là gì và bạn có nên bọc răng sứ Titan không?
Có nên bọc răng sứ Titan không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên bọc răng sứ Titan không, bạn cần nắm rõ những ưu và nhược điểm của dòng mão sứ này.

Ưu điểm

Bọc răng sứ Titan có chi phí không quá cao, lại được tiến hành nhanh chóng nên giúp bạn tiết kiệm cả về mặt tài chính lẫn thời gian. Đồng thời, khi bọc răng sứ Titan, bạn cũng không phải mài nhiều cùi răng nên tình trạng răng thật bị suy yếu cũng được hạn chế tới mức tối thiểu.

Mão sứ Titan có màu sắc tự nhiên giống như răng thật, phù hợp với những ai bị dị ứng với kim loại hoặc có buồng tủy lớn. Bên cạnh đó, dòng mão sứ này còn sở hữu độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, trọng lượng nhẹ nên thích hợp làm cầu răng dài cho những ai có nhu cầu trồng răng sứ bắc cầu trong trường hợp răng bị mất. Tuổi thọ của bọc răng sứ Titan kéo dài từ 10 - 15 năm, nếu như yếu tố kỹ thuật thực hiện và vấn đề chăm sóc răng miệng luôn được đảm bảo.
Nhược điểm

Về màu sắc, răng sứ Titan không được trắng sáng như răng toàn sứ, thậm chí sẽ hơi đen nếu như có ánh sáng mạnh chiếu vào. Mặt khác, dù lành tính và có sự tương thích sinh học cao nhưng sau một thời gian dài tồn tại trong khoang miệng, răng sứ Titan sẽ bị tác động với axit, vi khuẩn từ thực phẩm. Vì vậy, viền nướu tại nơi tiếp xúc với chân răng có thể bị đen hoặc xỉn màu. Tình trạng này xảy ra sớm hay muộn còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Bạn nên bọc răng sứ Titan khi nào?

Bọc răng sứ Titan có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Chẳng hạn như khi bạn cần điều trị sâu răng, viêm tủy,... hay cần khắc phục tình trạng răng mọc không đúng vị trí, răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể men răng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dùng răng sứ Titan cho trường hợp trồng răng bằng phương pháp bắc cầu để tái tạo răng đã mất.

Tuy nhiên, với những ưu, nhược điểm của răng sứ Titan, bạn chỉ nên chọn chất liệu này khi không đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ, tuổi thọ và khi những chiếc răng cần bọc ở phía sâu bên trong. Nếu bạn muốn bọc răng sứ cho răng cửa hoặc mong muốn có được những chiếc răng trắng đẹp cùng thời gian, bạn nên chọn những dòng răng sứ không kim loại cao cấp hơn.

Có nên bọc răng sứ Titan hay không? Đáp án cho thắc mắc này phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của chính bạn. Nếu vẫn còn cảm thấy băn khoăn, bạn nên đến các nha khoa uy tín để được tư vấn thêm. Hy vọng bạn sẽ sớm đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho mình!

Xem thêm: https://nhakhoasaigonbh.com/