Những ưu điểm nỗi bật trong khi trồng răng cửa implant

Cùng tìm hiểu trồng răng cửa bao lâu thời gian với kỹ thuật cáy implant

Để biết được trồng răng cửa mất bao lâu nếu sử dụng kỹ thuật implant, bệnh nhân hãy cùng theo dõi các trường hợp trong bài viết để có câu trả lời cho mình.

Vấn đề trồng răng cửa mất bao lâu khi sử dụng kỹ thuật implant sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khi trồng răng và loại trụ implant bệnh nhân chọn. Hãy cùng theo dõi một số trường hợp tiêu biểu dưới đây để có câu trả lời cụ thể cho mình.

Trường hợp sức khỏe bệnh nhân tốt

Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt sẽ không cần điều trị trước khi trồng răng. Nhất là đối với implant, kỹ thuật trồng răng cần can thiệp nhiều vào xương hàm. Bệnh nhân sẽ được cấy ghép implant ngay nếu xương hàm khỏe mạnh, mật độ xương đảm bảo, bệnh nhân không mắc các bệnh viêm nhiễm, sâu răng,...

Đối với trường hợp này, trồng răng implant sẽ hoàn tất trong khoảng thời gian từ 3 tháng tới 6 tháng. Sau khi cấy trụ implant, nhanh nhất là 3 tháng bệnh nhân sẽ được hoàn thiện mọi bước cấy ghép và lắp mão sứ lên trên.

Nếu bệnh nhân có tốc độ lành thương răng miệng lâu hơn sẽ cần từ trên 6 tháng, tới 12 tháng để hoàn thiện ca trồng răng cửa với implant.

Trường hợp sức khỏe bệnh nhân không tốt

Bệnh nhân chưa đủ tiêu chuẩn để cấy ghép implant ngay sẽ buộc phải trải qua thời gian điều trị bệnh răng miệng từ 2 tháng tới 6 tháng mới có thể cấy implant. Thông thường, các bệnh răng miệng như viêm nhiễm, sâu răng,... sẽ điều trị trong khoảng 1 đến 3 tháng. Các vấn đề về xương hàm như tiêu xương, mật độ xương thấp sẽ cần thời gian điều trị từ 3 tháng tới 6 tháng.

Sau thời gian này mới có thể cấy ghép đặt trụ implant. Khoảng thời gian để trụ implant tương thích với xương hàm cũng cần từ 3 tới 6 tháng.

Như vậy, đối với những bệnh nhân sức khỏe không tốt, tổng thời gian điều trị, cấy ghép, hoàn tất một ca implant sẽ vào khoảng 6 tháng tới 12 tháng.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa, nhiều loại trụ implant cao cấp, tối ưu đã ra đời, cộng với phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến, bệnh nhân bị mất răng cửa đã có cơ hội trồng răng implant nhanh hơn, rút ngắn thời gian hơn. Thời gian điều trị, trồng răng có thể được rút xuống còn 4 đến 8 tháng.

Như vậy, tùy vào sức khỏe của từng người và sự lựa chọn loại trụ implant, thời gian trồng răng cửa và hồi phục sau trồng răng của mỗi người sẽ khác nhau. Bạn muốn biết chính xác nhất về trồng răng cửa mất bao lâu với implant cho trường hợp của mình, hãy tới nha khoa để kiểm tra răng miệng cụ thể.
Xem thêm: https://nhakhoasaigonbh.com/