Làm cách nào để có nhiều sữa cho con bú luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ nhằm đem lại cho con nguồn sữa dồi dào nhất. Vậy thì các mẹ hãy cùng Lợi sữa Mế Hà tìm hiểu các cách giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú nhé!

1. Cho con bú càng sớm càng tốt

Sau khi sinh một giờ thì mẹ sẽ có nguồn sữa non đầu tiên, đây là nguồn sữa rất quý giá vì vậy hãy cho con bú sớm để tận dụng được nguồn sữa này. Việc cho con bú sớm cũng kích thích việc tiết sữa mẹ, tránh được việc mẹ bị mất sữa, ít sữa sau khi sinh.

2. Cho con bú thường xuyên

Các mẹ cứ cho con bú càng nhiều càng tốt, không nhất thiết phải theo một thời gian biểu nào, nhất là trong tuần đầu tiên muốn kéo sữa về. Động tác mút vú của bé sẽ kích thích việc tiết ra sữa, vì vậy nếu mẹ không cho con bú thường xuyên thì sữa mẹ sẽ tiết ra ít hơn.

3. Hạn chế bú bình và dùng ti giả

Khi bé mới sinh ra và bắt đầu làm quen với việc bú mẹ thì việc học bú bình cùng lúc có thể khiến cho việc bú mẹ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi, việc này cũng như dùng ti giả. Vậy nên các mẹ hãy hạn chế cho bé ngậm ti giả hay bú bằng bình và nên cho bé bú vú mẹ trực tiếp là tốt nhất.

4. Uống nhiều nước

Các mẹ có biết rằng nước là thành phần quan trọng trong việc tiết ra sữa? Mỗi ngày mẹ phải uống nhiều nước (2 – 3 lít nước/ ngày) để đủ cho việc tiết ra sữa, dù cho mẹ có khát hay không thì cũng nên uống đủ lượng nước để đảm bảo cho sữa về nhiều.

5. Massage ngực

Làm cách nào để có nhiều sữa một cách nhanh chóng? Massage bầu vú sẽ giúp thúc đẩy lượng sữa về, vì vậy các mẹ hãy thường xuyên xoa bóp nhẹ nhàng theo chuyển động xoay tròn mỗi bên ngực khoảng 30 lần. Ngoài ra, mẹ cũng nên dùng khăn ấm để lau sạch sẽ bầu ngực trước và sau khi cho bé bú nhé.

6. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ thì mẹ nên nhớ rằng thì “mẹ ăn gì con bổ nấy”, vì vậy các bà mẹ hãy lưu ý bổ sung 300 – 500 calo mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng cân bằng, kết hợp với một số loại rau quả, ngũ cốc. Tìm hiểu thêm thức ăn giúp mẹ có nhiều sữa các mẹ vào đây nhé

Trên đây là các phương pháp giúp mẹ làm cách nào để có nhiều sữa cho con bú rất hiệu quả mà các mẹ nên áp dụng để có lượng sữa về nhiều. Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo trà Lợi sữa Mế Hà có công dụng bổ máu và lợi sữa, sẽ giúp các mẹ chữa mất sữa, ít sữa sau sinh, đem lại nguồn sữa dồi dào cho con bú.

Chúc các mẹ nuôi con thành công nhé !

http://loisuameha.com/lam-cach-nao-de-co-nhieu-sua/