Rau sạch là rau trồng được khuyến cáo sử dụng hạn chế đến mức thấp nhất phân hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu,….nhằm giảm lượng độc tố tích tụ trên rau như thuốc trừ sâu, kim loại nặng, những vi sinh vật gây bệnh. Tuy nhiên tình hình rau bẩn trên thị trường hiện nay vẫn chưa được cải thiện, đặc biệt trong thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông đại chúng cũng không ít lần cảnh báo về các loại rau sạch có sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, rau sạch được trồng bằng nước thải công nghiệp, nước cống rãnh…gây nên sự hoang mang cho người tiêu dùng.
http://farm5.staticflickr.com/4400/3...77066662_o.jpg
Để tiết kiệm diện tích tối đa bạn có thể sử dụng kệ phân tầng để sắp sếp các khay rau lên và phân bổ một cách hợp lý: rau cải như cải bẹ, rau dền, mồng tơi,..thì để những tầng giữa, tầng dưới thì trồng rau mầm, rau gia vị….cón tầngt rên cùng thì trồng những loại cây như cà chua, ớt, tranh,….Để đối phó với thực trạng trên, phương pháp tự trồng rau sạch tại nhà được coi là khá hiệu quả, an toàn và tiết kiệm cho mọi gia đình.
Trồng rau sạch khá đơn giản lại tốn ít diện tích,bạn có thể tận dụng không gian trong nhà như sân thượng, ban công, hành lang, sân trước hay sân sau của ngôi nhà để trồng một vườn rau mini xanh mát.


Để trồng rau vừa sáng tạo vừa tiết kiệm bạn có thể tận dụng bất cứ vật gì trong nhà không dùng đến nữa như thùng xốp, lon nước,vỏ chai nhựa rỗng, lốp xe to, nón bảo hiểm,….qua xử lý một vài thao tác là bạn đã có một vườn rau mới lạ và độc đáo rồi

Mô hình trồng rau sạch rất phù hợp với người dân sống ở thành phố và đô thị, vì phương pháp này vừa đơn giản, vừa dễ làm lại ít tốn kém và rất an toàn khi sử dụng. chỉ cần chuẩn bị hạt giống rau, chậu và giá thể trồngr au là bạn đã có thể bắt tay thực hiện rồi. Tuy nhiên, để rau phát triển nhanh và xanh tốt cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau, bạn có thể lựa chọn mùn cưa, xơ dừa, đất tribat,…hay phân trùn quế, với giá trị dinh dưỡng cao hơn so với những loại phân hữu cơ khác, không mầm bệnh lại rất thân thiện với môi trường.


Chế phẩm sinh học là không thể thiếu cho những mô hình trồn rau sạch hiện nay để cây thêm cứng, để lá thêm xanh, để tăng sức chống chịu sâu bệnh hại, khuyến cáo sử dụng chế phẩm Smin (sản phẩm 100% tự nhiên, thân thiện môi trường)

Về kỹ thuật trồng cũng khá đơn giản, đổ giá thể vào khay hay chậu, san phẳng bề mặt, dùng tay tạo thành những luống nhỏ gieo từng hạt giống vào và phủ thêm 1 lớp đất mỏng lên, dùng bình phun sương tưới ẩm bề mặt rồi đem chậu vào chỗ mát. Khi hạt nảy mầm rồi thì đem ra ánh nắng

Hàng ngày tưới nước đều đặn cho rau mau lớn, không nên tưới vào buổi trưa nắng gắt hay tưới quá nhiều nước là rau úng, chết.

Cố gắng phun đều đặn chế phẩm smin mỗi tuần 1 lần vào chiều mát với liều lượng 1ml/lít để rau thêm cứng cây, lá thêm xanh, và tăng sức chống chịu với điều kiện bất thường xảy ra, ngăn ngừa sâu bệnh hại.
Trồng rau trong nhà không những cung cấp nguồn rau an toàn cho gia đình mà còn làm mát và thoáng khí cho ngôi nhà, giúp ta thư giãn, giải trí mỗi khi chăm sóc và quan sát chúng lớn lên từng ngày.
trồng rau tại nhà giá rẻ đơn giản
MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ.