Chuẩn bị nguyên vật liệu
 Chậu trồng rau: bạn có thể tận dụng những vật sẵn có xung quanh nhà như thùng xốp, rổ nhựa, chậu cây,…..và TQCC chọn chiếc khay nhựa để trồng rau. Vì khay có khá nhiều lổ nên dùng lưới mỏng để lót dưới đáy và xung quanh để tránh dất và phân bị trôi trong quá trình tưới nước hay gặp mưa.
 Hạt giống rau muống: bạn có thể ngâm nước ấm pha 2 sôi:3 lạnh trong vài tiếng đồng hồ để làm mềm vỏ hạt, mau nảy mầm đồng thời loại bỏ những hạt lép, sâu.

 Giá thể trồng rau là đất vườn và phân trùn quế theo tỉ lệ 7:3
 Chế phẩm sinh học.
 Bình phun tưới nước
Thực hiện
 Đầu tiên bạn trộn đều giá thể gồm đất và phân trùn theo tỉ lệ như trên rồi đổ vào khay nhựa đã lót lưới.
 Trên bề mặt giá thể bạn dùng tay tạo thành từng luống nhỏ và rải hạt giống vào rồi lấp đất lại, không nên rải quá nhiều hạt vào một chổ sẽ giảm năng suất rau.
 Dùng bình xịt tưới đẫm chế phẩm sinh học smin (pha 1ml/lít nước sạch) trên bề mặt khay và đặt khay ở chổ mát trong vài ngày đầu sau đó mới đem ra nắng.
 Hàng ngày tưới nước đều đặn sáng và chiều mát. Và phun chế phẩm sinh học smin sau mỗi tuần, giúp rau muống xanh, to cọng, cây thẳng đứng.
 Khi rau được khoảng 7-10 ngày thì bón thúc phân trùn quế vào để cung cấp đủ dinh dưỡng cho rau phát triển xanh tốt. Cố găng kết hợp sử dụng phân trùn quế và chế phẩm smin theo hướng dẫn để rau muống luôn đủ dinh dưỡng phát triển tốt.
 Cuối cùng sau khoảng 30 ngày bạn đã có thể thu hoạch để làm các món ăn ngon lành và bỗ dưỡng.
LH : 0936239035
Rauxanhviet. com
trồng rau tại nhà giá rẻ đơn giản

View more random threads: